NHỮNG MẢNH ĐỜI KHÔNG MAY MẮN CẦN SỰ TRỢ GIÚP

10-01-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1349 lượt xem
Anh Trần Văn Thực, sinh năm 1977, ởxã Sơn Lôi –  Bình Xuyên – Vĩnh Phúc sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng lúc sinh ra cũng là một người bình thường như bao con người khác. Nhưng cuộc sống đã trêu đùa trước số phận của anh, năm anh học lớp 4 do sốt cao co giật ảnh hưởng đến thần kinh, dẫn tới teo hẳn một nửa người bên trái, đi lại, vận động khó khăn. Khi bị bệnh gia đình đã đưa đi chữa trị nhiều bệnh viện nhưng không có tiến triển.
 
Kể từ khi bị bệnh, anh luôn có những mặc cảm, tự ti về bản thân mình đối với mọi người xung quanh, anh thường thu mình lại, ít giao tiếp với mọi người và có sự né tránh. Mọi người trong gia đình ai cũng quan tâm tới anh, chăm sóc động viên, giúp đỡ anh…Với nguồn động viên to lớn từ gia đình, anh đã dần ổn định cuộc sống, sống vui vẻ hơn, phụ giúp gia đình những công việc như thả bò, giặt đồ, cắt cỏ…Cứ nghĩ cuộc sống của anh cứ thế trôi đi một cách bình lặng, nhưng cuộc sống của anh trở nên tốt đẹp hơn khi chị Dương Thị Sáu biết được hoàn cảnh của anh biết thông cảm, chia sẻ và chấp nhận cùng anh xây dựng tổ ấm. Thời gian đầu hai vợ chồng anh sống rất hạnh phúc, yêu thương nhau cùng mẹ già. Và rồi cuộc sống của anh như được thắp thêm sắc màu khi cả hai vợ chồng anh đón đứa con đầu lòng vào năm 2000, ngôi nhà nhỏ như càng có thêm nhiều tiếng cười, nói hơn. Năm 2002, gia đình tiếp tục đón thành viên thứ 2.
Cuộc sống của gia đình anh cứ ngỡ sẽ êm đềm như vậy trôi qua theo ngày tháng, thì đến năm 2007 số phận lại như trêu đùa lần nữa với cuộc sống của anh. Sau khi cháu thứ 2 được 5 tuổi, chị Sáu đã bỏ anh, các con và mẹ già đi không trở về. Vợ bỏ đi, để lại một mình anh vừa phải nuôi người mẹ già và hai con nhỏ ăn học… nên hoàn cảnh của anh trở nên rất khó khăn. Tất cả gánh nặng về chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của gia đình, tiền ăn học các con đều đổ lên đôi bàn tay khuyết tật của anh. Vì sức khỏe yếu, khuyết tật nên anh không làm được những công việc nặng nhọc, anh cũng đã suy nghĩ rất nhiều và cố gắng vượt lên khỏi số phận bằng cách thăm gia vào lớp học mây tre đan dành cho người khuyết tật do nhà nước hỗ trợ nhưng do sức khỏe yếu, tay hay run rẩy nên anh không làm được.
Không tìm được việc, cũng không ai thu nhận vào làm, gia đình thì lại thuộc hộ nghèo, các con ngày càng một lớn, tiền học phí ngày càng tăng. Để có được tiền cho các con ăn học và chi tiêu hàng ngày anh phải đi mò ốc bắt cua,    mang về bán lấy tiền thêm thắt vào nuôi con ăn học và nuôi mẹ. Hai anh em cũng giúp bố rất nhiều, cháu lớn nhất cũng mang túi đi theo bố bắt cua, bắt ốc. Hết mùa ốc, bố con anh lại đi thu lượm chai lọ, sắt vụn để bán. Tất cả những thứ đó gộp lại cũng chỉ đủ tiền ăn uống, chi tiêu hàng ngày.
Không muốn các con phải bỏ học giữa chừng, anh đã thắt bóp chi tiêu dành tiền cho hai cháu ăn học. Bữa cơm hàng ngày của gia đình chỉ có cháo trắng, thỉnh thoảng mới có bữa cơm có thêm món ốc, rau…món ăn chỉ vậy thôi.
Đồ dùng trong nhà cũng không có gì ngoài hai cái giường, cái ti vi cũ 14 inch các chị gái để cho mẹ, anh và các cháu xem.
Căn nhà anh đang ở đã có dấu hiệu xuống cấp, cửa thì thủng, sân gạch có hiện tượng bung lên, chúng tôi đi vào cứ ngỡ là một ngôi nhà hoang, không có ai ở.
Với hoàn cảnh anh, bản thân hai con anh có nguy cơ rơi vào cảnh phải ngừng học để phụ giúp gia đình, chúng tôi là những người làm Công tác xã hội không mong muốn tương lai của các em phải dừng lại giữa chừng vì mưu sinh cuộc sống; nên với vai trò kết nối các nguồn lực trợ giúp cho đối tượng yếu thế, Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Phúc, trân trọng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, quan tâm trợ giúp, giúp đỡ cho gia đình anh Trần Văn Thực để anh có được cuộc sống tốt đẹp hơn.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Anh Trần Văn Thực, địa chỉ: Thôn Bá Cầu – Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc.
2.Trung tâm Công tác xã hội:
Địa chỉ: Khu hành chính Bắc Sơn – phường Đồng Tâm – thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc. Số tài khoản: 3713.0.1118849 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.
Đường dây nóng: 1800585898 hoặc 0211.3.849.555

          Xin chân thành cảm ơn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC