Kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

30-11-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 691 lượt xem

Sáng 18/6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành, huyện, thành, thị.

Đ/c Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, các hội viên Hội Nhà báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tự hào của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 90 năm qua. Cùng với báo chí cả nước, trong những năm gần đây, báo chí Vĩnh Phúc có sự phát triển về mọi mặt. Các cơ quan báo chí trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời, chân thực mọi mặt cuộc sống, tích cực cổ vũ những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, phê phán cái xấu, hiện tượng tiêu cực trong xã hội, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, của đất nước.

Các đ/c Nguyễn Văn Trì và Lê Duy Thành trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 8 cá nhân

Biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới của tỉnh và đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là nêu gương người tốt, việc tốt. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc, góp phần nâng cao dân trí, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các cấp ủy đảng chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp hội viên thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tăng cường mở các lớp tập huấn nghiệp vụ, hội thảo chuyên đề về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác quản lý báo chí- xuất bản, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; làm tốt công tác thi đua – khen thưởng, các hoạt động văn hóa, thể thao, từ thiện, xây dựng các cấp Hội vững mạnh toàn diện trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể. Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 8 hội viên; Bằng khen cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Nguyên Thắng

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC