Hội nghị truyền thông về nghề công tác xã hội tại cộng đồng

02-12-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 909 lượt xem
Thực hiện Quyết định số 32/2010/QĐ-Tg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính Phủ, phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 và kế hoạch chương trình công tác năm 2014 của Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 20/5/2014 Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị truyền thông,  trên địa bàn huyện Tam Dương.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Ngọc Luyến – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo phòng Bảo trợ xã hội và hơn 100 Đại biểu là lãnh đạo xã, cán bộ làm chính sách Lao động – Thương binh và xã hội, các đoàn thể, trưởng khu dân cư và các đối tượng yếu thế thuộc địa bàn 03 xã: Đồng Tĩnh, Hoàng Hoa, Hướng Đạo huyện Tam Dương.
Ông Phạm Ngọc Luyến – Phó giám đốc Sở Lao động – TB & XH phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tại Hội nghị, cán bộ, tuyên truyền viên của Trung tâm đã truyền đạt tới Hội nghị về nghề công tác xã hội và chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm công tác xã hội, đồng thời giải đáp các thắc mắc, tư vấn cho người dân về chế độ, chính sách của Nhà nước đối với các đối tượng Bảo trợ xã hội và giới thiệu địa chỉ tư vấn của Trung tâm để người dân được tư vấn, trợ giúp các vấn đề gặp phải và cung cấp thông tin giúp cho họ tiếp cận. lựa chọn và sử dụng các dịch vụ xã hội cho phù hợp.
Quang cảnh hội nghị truyền thông tại Tam Dương
Thông qua Hội nghị, giúp cho cộng đồng và người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò của nghề công tác xã hội; chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc và các dịch vụ mà Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp cho người dân, góp phần thúc đẩy và phát triển công tác an sinh xã hội và sự ổn định trên địa bàn tỉnh.
Người đưa tin
Cao Đắc Xuân
Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Vĩnh Phúc

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC