CHA GIÀ BƯƠN TRẢI NUÔI HAI CON TÂM THẦN

10-01-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1390 lượt xem

Phận là bậc cha mẹ, sinh con ra ai cũng đều mong muốn con cái mình giỏi giang, thành đạt. Nhưng có một người cha già năm nay trên 70 tuổi – cái tuổi “ gần đất – xa trời” mà lúc nào cũng chỉ đau đáu một niềm mong ước giản dị là các con của mình khỏe mạnh, tỉnh táo bình thường như bao người khác. Vì trong 3 người con, có 2 người con mắc bệnh tâm thần từ mấy chục năm nay, người cha già chưa đêm nào trọn giấc, chưa khi nào được thảnh thơi, thanh thản…

Chúng tôi đến thăm nhà ông Lương Hữu Cẩu (địa chỉ: thôn Khách Nhi Ngược – xã Vĩnh Thịnh – huyện Vĩnh Tường – tỉnh Vĩnh Phúc) khi tới nhà chúng tôi gặp được chị Lương Thị Hiền là một trong hai người con mắc bệnh tâm thần của ông Cẩu. Do bệnh tật nên chúng tôi không thể trò chuyện và tiếp xúc được với chị.

 

Hình ảnh chị Lương Thị Hiền

 

Trò chuyện với hàng xóm xung quanh chúng tôi được biết, anh Lương Hữu Hóa người con thứ 2 mắc bệnh tâm thần của ông Cẩu thường xuyên đi lang thang, la hét gây rối trật tự an ninh, ngày nào cũng đi từ sáng đến tối mới về nhà, còn ông Cẩu rất ít khi ở nhà vì đa phần ông đều đi ra đồng đến trưa hoặc chiều tối mới về, tuy đã già yếu nhưng hàng ngày vẫn phải ra đồng làm lụng để nuôi 2 con mắc bệnh tâm thần. Ngôi nhà 3 bố con ông Cẩu đang sống là nhà Đại đoàn kết cấp 4, 3 gian, bên trong ngôi nhà không có vật dụng gì có giá trị.

 

Hình ảnh ngôi nhà đại đoàn kết của  gia đình ông Lương Hữu Cẩu

 

Bên cạnh ngôi nhà là một căn bếp dựng tam lụp sụp đổ nát của gia đình ông Cẩu. Vợ mất sớm một mình gà trống nuôi 2 người con mắc bệnh tâm thần vô cùng khó khăn và vất vả, hoàn cảnh gia đình đã nghèo nay lại thêm nghèo hơn.

Hình ảnh căn bếp được dựng tạm của gia đình ông Lương Hữu Cẩu

 

Với hoàn cảnh khó khăn của người cha già nuôi 2 người con mắc bệnh tâm thần, chúng tôi là những người làm Công tác xã hội với vai trò kết nối các nguồn lực trợ giúp cho đối tượng yếu thế, trân trọng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, quan tâm trợ giúp, giúp đỡ cho gia đình ông Lương Hữu Cẩu có 2 con là Lương Thị Hiền và Lương Hữu Hóa có được cuộc sống tốt hơn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1. Ông Lương Hữu Cẩu, địa chỉ: Thôn Khách Nhi Ngược – Vĩnh Thịnh – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc.

2.Trung tâm Công tác xã hội:

Địa chỉ: Khu hành chính Bắc Sơn – phường Đồng Tâm – thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc. Số tài khoản: 3713.0.1118849 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Đường dây nóng: 1800585898 hoặc 0211.3.849.555

          Xin chân thành cảm ơn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC